Digital MarketingVideo Marketing

Bí Quyết Để Thực Hiện Chiến Dịch Video Marketing Thành Công

videomarketing

Video đã viral chưa?

Đây là câu truyền miệng của các marketer khi thực hiện một chiến dịch Video Marketing. Mặc dù tính viral (lan truyền) chưa bao giờ là mục tiêu của chiến dịch marketing. Vậy thì mục tiêu của chiến dịch thực chất là? Chúng tôi sẽ phân tích bên dưới nhé.

Trước hết, để về việc tại sao thương hiệu nên thực hiện chiến dịch Video Marketing. Chúng ta thường nghe đến những thống kê như: 5 tỷ video được xem mỗi ngày trên kênh Youtube, 1200% lượt share video nhiều hơn so với hình ảnh và chữ, 80% người dùng sẽ nhớ đến quảng cáo bằng video mà nó đã xem vào tháng trước. Những con số cực kỳ ấn tượng phải không!

Do vậy, trong trường hợp này bạn nên nắm bắt các thực hiện các chiến dịch video marketing một cách đột phá và thúc đẩy phương tiện truyền thông. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để giúp bạn tạo các video hấp dẫn, truyền cảm hứng và kêu gọi hành động.

  1. Nội dung xoay quanh một câu chuyện thay vì bán hàng

Hiện nay xuất hiện rất nhiều video khiến người xem khó chịu về hình thức quảng cáo quá lố hay bán hàng một cách thiếu tinh tế. Đừng để video của bạn đi theo xu hướng này. Thay vào đó, bạn nên tập trung xây dựng câu chuyện của riêng mình. Nội dung marketing phải liên quan đến giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng.

Một video marketing hiệu quả là đánh trúng insight của khách hàng và thôi thúc nhu cầu của họ, bao gồm cả những nhu cầu tiềm ẩn.

  1. Gây ấn tượng ngay từ 10s đầu tiên

Bạn chỉ có khoảng từ 5-10s để tạo ấn tượng ban đầu cho người xem trước khi họ quyết định lướt qua video của bạn. Vì vậy lời khuyên ở đây là bạn phải đánh trúng tâm lý người xem, khách hàng của bạn cần gì, tại sao họ nên xem video của bạn? Chính vì vậy bạn có thể dùng những câu hỏi hay những đoạn teaser để tạo sự chú ý cho người xem. Sự tò mò chính là chìa khoá của việc thực hiện một chiến dịch video marketing hiệu quả.

Khách hàng có nhớ đến video của bạn, họ có thực hiện hành động như bạn mong muốn hay không đều dựa vào 10s đầu tiên của video.

  1. Một là cười, hai là khóc, đừng quá nhàm chán

Đây là chân lý cho việc xây dựng một video marketing. Bạn muốn truyền cảm hứng đến người xem, muốn kêu gọi hành động. Trước hết bạn phải làm cho họ cười hoặc khóc, khóc thì có vẻ hơi quá nhưng khiến người xem xúc động cũng đã là một thành quả rồi. Để câu chuyện của bạn không bị quên lãng thì phải xây dựng cốt truyện hay video script một cách thiết thực và có cao trào. Câu chuyện hợp lý, có sự kết nối với người xem sẽ khiến họ dễ bắt được nhịp cảm xúc mà bạn hướng tới thay vì đơn giản là những video quay sản phẩm.

  1. Đừng bỏ qua SEO

Nếu đã thực hiện xong xuôi một video hoàn chỉnh rồi thì bước tiếp theo là làm thể nào để người xem biết đến nó. Đó là SEO, cũng như website, bạn cần dùng công cụ SEO của Google để tối ưu hoá công cụ tìm kiếm và tần suất xuất hiện của video. Đặt tiêu đề, mô tả, gắn thẻ đều phải chú ý đến keyword. Chọn những từ mà người dùng thường tìm kiếm và liên quan đến nội dung video của bạn.

  1. Hãy hướng dẫn khách hàng bằng video

Bạn có biết 65% người xem là những người tiếp thu kiến thực bằng hình ảnh? Chính vì vậy, hãy dùng video của bạn để hướng dẫn khách hàng của bạn. Bạn có thể dạy họ về cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ, hay chỉ họ những tips hữu dụng. Bạn cũng có thể làm những showcase để khách hàng hiểu hơn về mình, cho họ thấy những giá trị của mình. Ngoài ra, bạn có thể dùng chính video của khách hàng để truyền cảm hứng đến người xem, những người có thể là khách hàng của bạn trong tương lai, xây dựng niềm tin cho những khách hàng hiện có.

Liên hệ IH Digital để thực hiện Video Marketing?

Nếu bạn chưa biết sẽ thực hiện video marketing như thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi. Bật mí là tất cả các video bên trên là do chúng tôi thực hiện cho khách hàng. Bạn có hững thú muốn làm video marketing hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.