Bước đột phá đầu tiên của việc kinh doanh tại Trung Quốc của bạn – Chứng nhận ICP

Bước đột phá đầu tiên của việc kinh doanh tại Trung Quốc của bạn – Chứng nhận ICP

Như người ta đã nói đây là một thế giới kinh doanh vô cùng khắc nghiệt. Với sự nổi dậy của thị trường Trung Quốc Đại Lục, các công ty lớn nhỏ đều tranh nhau miếng bánh tại thị trường béo bỡ mới nổi lên này. Khi kinh doanh tại Trung Quốc, bạn cần tuân theo những quy định và pháp luật tại đây. Để hợp tác hóa doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải tuân thủ những quy định do chính phủ tiểu bang đề ra. Cách để có quyền hợp pháp điều hành công ty tại đây là bạn phải nộp đơn vào ICP.

Vậy ICP là gì?

ICP là dịch vụ cung cấp nội dung trên Internet. Ở Trung Quốc, ICP được gọi là 网络内容提供商. ICP có thể hiểu như một nguồn cung cấp dịch vụ nội dung qua Internet cho hàng triệu người dùng và là một công cụ giúp doanh nghiệp phát triển hơn. Nó đã được Bộ Ngoại Giao công nhận là công cụ quản lý chính thức cho các doanh nghiệp. Theo tuyên bố của chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, những trường hợp không được cấp phép bởi cơ quan này sẽ bị cấm điều hành và cung cấp dịch vụ Internet trong nước.

Mục đích của việc nộp đơn cho ICP là để ngăn chặn những hoạt động online bất hợp pháp như quản lý website trái phép và lan truyền tinh tức giả hoặc sai lệch. Nếu các doanh nghiệp không đăng ký website của họ cho ICP, trang web của họ có thể bị ngừng hoạt động.

Có 2 loại ICP tại Trung Quốc – thẻ ghi ICP và quyền quản lý ICP, với loại thứ nhất yêu cầu giấy phép còn loại thứ 2 thì không. Đối với hệ thống mạng P2P thì cần nộp đơn cho ICP và sau đó doanh nghiệp có thể đăng ký quyền quản lý của ICP.

Sự khác nhau giữa hai loại này là về định dạng. Đối với thẻ ghi ICP, mã series là một số viết tắt. Đối với các quyền quản lý ICP, mã series là số chứng chỉ của nó. Quá trình nộp đơn cho ICP là một quá trình phức tạp liên quan đến những tài liệu được tiến hành chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Sau khi hồ sơ được nộp và tên miền được phê duyệt, máy chủ sẽ cấp quyền truy cập vào website để chính thức công bố thông tin website của họ.

The First Step for Your Business Foray into China, Attaining ICP | China Digital Marketing

Quá trình đăng ký ICP

IH Digital bảo đảm giúp bạn đạt được chứng chỉ ICP để bảo vệ khách hàng của bạn!

The First Step for Your Business Foray into China, Attaining ICP | China Digital Marketing

Bạn có đang mơ hồ về quá trình phức tạp này không? Đừng lo lắng vì đã có sự giúp sức của IH digital!

  1. Tạo website: Đội ngũ chuyên nghiệp tại IH digital sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn trong việc tạo ra website lý tưởng giúp các sản phẩm cuả bạn được hiển thị rộng rãi trên mạng lưới xã hội.
  2. Đăng ký chứng chỉ ICP: IH Digital đã trợ giúp cho rất nhiều doanh nghiệp trong việc nộp hồ sơ và thành thục trong quá trình đăng ký. Bạn chỉ cần cung cấp những tài liệu cần thiết và chúng tôi sẽ nhanh chóng thúc đẩy tiến trình.
  3. Thâu tóm khách hàng: Có được sự cấp phép của ICP cho phép doanh nghiệp của bạn được hoạt động trên mạng online Trung Quốc. IH Digital mang lại cho bạn một đề xuất về bản quyền trong nhiều nền tảng và kênh truyền thông khác nhau của Trung Quốc cho hoạt động kinh doanh của bạn. Các quy trình này được lên kế hoạch để đảm bảo việc thực hiện trơn tru trên các nền tảng trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn ở Trung Quốc Đại lục và Đại Trung Hoa trong khi vẫn duy trì khả năng hiển thị và phân phối tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Case Study

The First Step for Your Business Foray into China, Attaining ICP | China Digital Marketing

Photo Credit: Malee China Official Website

IH Digital đã thành công khi giúp thương hiệu hàng đầu của Thái về F&B, Malee, một thương hiệu về nước trái cây, trong cuộc chiến vào thị trường Trung Quốc của nó thông qua việc cung cấp các dịch vụ hiện đại. IH Digital là đội ngũ cung cấp dịch vụ tiếp thị số toàn diện của châu Á, xuất sắc trong lĩnh vực video marketing, mở rộng tại thị trường nước ngoài, và làm thương hiệu. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong việc phát thảo các chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và đem sản phẩm của bạn vào thị trường thế giới một cách thành công.

Hơn nữa, IH Digital có thể thiết kế chiến lược cho doanh nghiệp của bạn để phục vụ nhu cầu trong nước và trong khu vực, tạo ra những quảng cáo chính xác để tối đa hóa ngân sách quảng cáo của bạn. Nếu bạn muốn cùng với IH Digital tham khảo các dịch vụ thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quảng bá thương hiệu tại khu vực châu Á Thái Bình Dương hoặc Trung Quốc Đại Lục, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website chính thức hoặc IH Digital’s Facebook page. Nếu bạn cần thông tin mới nhất về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, hãy truy cập Kênh YouTube của chúng tôi. 

The First Step for Your Business Foray into China, Attaining ICP | China Digital Marketing

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.