Cách Để Tối Ưu Hoá Chiến Dịch Baidu Marketing Tại Thị Trường Trung Quốc

Baidu Marketing | Baidu Search Engine

Cách Để Tối Ưu Hoá Chiến Dịch Baidu Marketing Tại Thị Trường Trung Quốc

Baidu là một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất Trung Quốc chiếm hơn 69,7% thị trường tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, Baidu sở hữu số lượng người truy cập hàng tháng lên tới 800 triệu, đứng thứ 4 thế giới chỉ sau Facebook, Google và Youtube. Do đó, Baidu Marketing là một chiến dịch đúng đắn cho doanh nghiệp để mở rộng thương hiệu của mình và tiếp cận khách hàng tiềm năng tại Trung Quốc. Để tối ưu hoá chiến dịch trên Baidu, trước hết phải tìm hiểu cách mà nó hoạt động như thế nào. Baidu Marketing sẽ được chia làm 2 loại: miễn phí và có tính phí. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thực hiện chiến dịch Baidu Marketing mà không cần trả phí cho Baidu

 

1. Baidu SEO (Search Engine Optimization)

Baidu Marketing | SEO Baidu

SEO trên Baidu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ là từ khoá, nội dung mà còn cả website và format. Để có thể xuất hiện trên Top Result đòi hỏi bạn phải thực hiện rất nhiều từ đăng ký ICP, đặt website tại Trung Quốc, tốc độ truy cập của website,… Riêng về Website, để có thể lưu trữ website tại Trung Quốc trước tiên bạn phải có được chứng nhận ICP. Khá là phức tạp nhưng đây là cách duy nhất để công việc SEO của bạn được thuận lợi ngay từ bước đầu.

2.Baidu Location

Baidu Marketing | Baidu Map

Được định vị trên Baidu Map sẽ khiến cho khách hàng Trung Quốc dễ dàng tiếp cận bạn hơn. Bởi vì hầu hết người Trung Quốc đều sử dụng Maps để tìm kiếm địa điểm như điểm vui chơi, ăn uống, khách sạn, nhà hàng và nhiều thứ khác. Thêm vào đó, được hiển thị trên Baidu Maps cũng khiến cho người dùng tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn. Do đó, hãy thiết lập Baidu Location như một điều phải làm để thực hiện chiến dịch Baidu Marketing.

Chạy quảng cáo tính phí cho Baidu Marketing

 

1.Baidu SEM

Baidu Marketing | Baidu SEM

Thực hiện SEM trên Baidu tương tự như trên Google, mục đích là để cho bài viết của bạn được nằm trên đầu trang hiển thị (trong danh mục quảng cáo) khi người dùng tìm kiếm những nội dung liên quan. Lợi ích của việc SEM là bạn có thể tiếp cận trực tiếp khách hàng mục tiêu và tiềm năng trên Baidu.

2.Baidu Feed Ad

Baidu Marketing | Baidu Feed Ads

Baidu Feed Ad là loại hình quảng cáo áp dụng cho ứng dụng Baidu trên điện thoại và Baidu Teiba (một dạng forum trực tuyến). Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay trang đầu tiên khi bạn ở ứng dụng Baidu hay Baidu Teiba. Quảng cáo hiển thị dưới dạng hình ảnh hoặc ảnh động liên kết tới trang web của bạn. Bạn có thể lựa chọn nhóm đối tượng mục tiêu để hiển thị quảng cáo này.

3.Baidu Display Network

Baidu Marketing | Baidu Display Network

Baidu Display Network thì tương tự như quảng cáo Google Display Network. Quảng cáo hiển thị dưới dạng banner, road block (chỉ trên điện thoại), Interstitial (chỉ trên điện thoại), feed ad (trên ứng dụng Baidu). Loại hình quảng cáo này giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu, tạo cảm giác kích thích tò mò đối với sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Với hơn 800,000 đối tác trực tuyến tại Trung Quốc, Baidu chính là nơi giúp thương hiệu quảng cáo rộng rãi sản phẩm/dịch vụ của mình.

Một số thương hiệu đã tin tưởng và hợp tác với IH Digital để thực hiện Baidu Marketing như Sansiri, Travel141, Bangkok Airway, Terminal 21,…

Bạn đang muốn lên chiến dịch Baidu Marketing?

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, chính phủ Trung Quốc khá khó khăn đối với doanh nghiệp nước ngoài khi muốn thực hiện quảng cáo trực tuyến. Việc đầu tiên là bạn phải có Chứng nhận ICP, nếu không có chứng nhận này thì website của bạn sẽ rất dễ bị chính phủ Trung Quốc block.

Riêng đối với Baidu Marketing, bên cạnh chứng nhận ICP, bạn còn cần phải xác minh tài khoản để có thể chạy quảng cáo trên Baidu Ads.

Rất nhiều người còn khá bối rối với vấn đề này và tự hỏi không biết quảng cáo trên Baidu thì có hiệu quả hay không? Câu trả lời là bạn nên tìm đến một Digital Marketing Agency để được tư vấn kỹ hơn. IH Digital cũng là một marketing agency chuyên cung cấp các dịch vụ trên Baidu và giúp bạn đưa ra những chiến lược hiệu quả với ngân sách cho chiến dịch Baidu marketing. Vì vậy, nếu còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.

%d bloggers like this: