Digital MarketingDigital Marketing In ChinaUncategorizedWeibo

Weibo: Bước đầu cho chiến dịch digital marketing tại Trung Quốc

shutterstock_722600041-1024x683

Weibo là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc. Cái tên Weibo với ý nghĩa là tiểu blog (microblog) với nền tảng tương tự như Twitter hay Facebook, cho phép người dùng chia sẻ và tiếp nhận thông tin về bất cứ chủ đề nào. Đây là nền tảng không thể bỏ qua cho các chiến dịch digital marketing tại thị trường Trung Quốc.

Thế giới thì Facebook hay Twitter còn Trung Quốc thì Weibo

Số lượng người dùng đăng ký lên đến 600 triệu người trong đó: 203 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (số liệu cập nhật đến ngày 23/05/2019). Weibo đã thu hút hơn 832 000 nhà quảng cáo và 400 000 doanh nghiệp. Số lượng tương tác tổng cộng đã lên đến 1 tỷ. Weibo trở nên vượt trội so với bất kỳ mạng xã nội nào khác. Vì vậy, đây một kênh digital hiệu quả cho những doanh nghiệp có chiến lược nhắm đến thị trường Trung Quốc.

Tạo một trang trên Weibo như thế nào?

Với những số liêu trên, Weibo thực sự là một công cụ đắc lực cho chiến dịch của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể quảng cáo trên Weibo. So với Facebook, việc có được trang Weibo cũng không hề dễ dàng. Bạn cần phải được xác thực trước khi trang doanh nghiệp của bạn được phép quảng cáo. Những chính sách khá nghiêm ngặt đòi hỏi bạn phải cung cấp những tài liệu về doanh nghiệp bằng tiếng Trung Quốc. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp nằm ngoài quốc gia này. Một agency với chứng nhận là đối tác Weibo có thể giúp bạn vượt qua quy trình này.

IH Digital pictures

Việt Nam và tiềm năng khi tiếp cận Digital Marketing tại Trung Quốc

SKY36 Bar Đà Nẵng là một trong những đơn vị tại Việt Nam nhận thấy tiềm năng từ đối tượng khách hàng là khách du lịch đến từ Trung Quốc. Vượt qua được khó khăn về ngôn ngữ và việc xác thực tài khoản từ sự hỗ trợ của IH Digital, SKY36 đã thiết lập fanpage trên mạng xã hội Weibo để thu hút lượng fan và lượt chú ý qua mỗi bài đăng.

 

Bài post của Sky36 trên Weibo, chiến dịch digital marketing tại trung quốc
Nội dung bài viết được hiển thị bằng tiếng Trung Quốc với sự hỗ trợ của IH Digital

Kết nối ngay với khách hàng tiềm năng tại Trung Quốc

Bạn sở hữu một chiến lược tốt và nhận thấy rõ những tiềm năng tại thị trường Trung Quốc. Tuy vậy, cách thực thi chiến dịch có phần đặc thù hơn so với những quốc gia khác. Những quốc gia mà mà Facebook và Google vẫn chiếm ưu thế. Với vai trò là đối tác chính thức của Weibo tai Đông Nam Á, IH Digital có thể giúp các doanh nghiệp ngoài Trung Quốc xác thực tài khoản Weibo.

Tham khảo những chủ đề khác tại trang Blog IH Digital nhé!

Liên hệ ngay để nhận tư vấn cho kế hoạch của bạn!